ban dan piano dich vu seo cong ty thiet ke web bang hieu quang cao chu inox laptop cu mua laptop cu phat am tieng anh chuan mat ong rung nguyen chat dan piano may ao thun hoc thiet ke web van chuyen hang di my Bao Phu Nu toi Ly Son ca bong Song Tra
chung cư the golden palm chung cư the golden palm Tin tức việt nam tin tức việt nam mỗi ngày 12 cung hoàng đạo game lậu miễn phí Thủ thuật facebook ảnh đẹp Hướng dẫn là gì ngoài lề làm đẹp giáo dục Hnh xam d?p Hnh xam nghia Hnh xam ngh? thu?t

Người nào để lại cho con cháu những điều trung nghĩa thì nhà ấy thịnh vượng. Kẻ nào để lại cho con cháu những mánh khoé gian hùng thì nhà ấy tất suy "

Ngày 26 tháng 08 năm 2016

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN

 » Đoàn thể » Công Đoàn

Công Đoàn

Cập nhật lúc : 10:27 21/09/2013  

BÁO CÁO TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC: 2012-2013

         CĐ GD&ĐT THỪA THIÊN HUẾ

CĐ TRƯỜNG THCS&THPT HÀ TRUNG

                    Số:     /BC-CĐ

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                 Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

                      

                       

Phú Vang, ngày 25  tháng 5  năm 2013

 

BÁO CÁO

 

TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

 

NĂM HỌC : 2012- 2013

 

 

 

A- ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH ĐƠN VỊ :

 

   - Tổng số CBCC-LĐ : 93đ/c           Nữ : 53 đ/c

 

   - Đoàn viên công đoàn : 93 đ/c       Nữ : 53 đ/c

 

   - Biên chế : 91 đ/c       Nữ : 53 đ/c

 

   - Hợp đồng : 02 đ/c              

 

   - Đảng viên : 29 đ/c              Nữ : 11 đ/c

 

   - BCH công đoàn :                05 đ/c                   Nữ: 02 đ/c

 

   - UBKT công đoàn 03 đ/c, Nữ 02đ/c

 

   - Ban nữ công : 03 đ/c

 

   - Ban TTND 03 đ/c mới do Hội nghị CBCCLĐ bầu.

 

   - Tổ công đoàn có 7 tổ (mỗi tổ đều có 01 tổ trưởng tổ công đoàn)

 

B. NỘI DUNG BÁO CÁO :

 

I. Những thuận lợi và khó khăn trong quá trình tổ chức hoạt động công đoàn năm học 2012 – 2013 :

 

          1. Thuận lợi :

 

            Năm học 2012-2013 là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại Hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tiếp tục thực hiện chỉ thị 40-CT/ TƯ ngày 15/6/2004 của Ban bí thư TƯ Đảng về “Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục”, thực hiện Nghị quyết XI Đại hội CĐVN và Đại hội công đoàn các cấp, thực hiện chỉ thị 06 của Bộ chính trị về cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tiếp tục triển khai chỉ thị 33 của Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT, đổi mới quản lý tài chính và triển khai phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, triển khai cuộc vận động  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, triển khai nhiệm vụ năm học 2012-2013 với chủ đề : Tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng dạy học.

 

            Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các cấp ủy Đảng chính quyền, sự phối kết hợp với các tổ chức chính trị đã tạo nên khối đoàn kết đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường và công đoàn ngày càng phát triển toàn diện vững chắc.

 

            Đội ngũ CBGV, CNVLĐ của nhà trường có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn tốt, có nguyện vọng được làm việc và cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của địa phương. Những điều đó đã tạo nên sức mạnh to lớn để nhà trường và công đoàn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao .

 

 2. Khó khăn :

 

           - Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học còn nhiều thiếu thốn.

 

           - Phần lớn anh chị em đều công tác xa nhà nhiều gặp nhiều khó khăn

 

II. Kết quả tổ chức triển khai các hoạt động công đoàn :

 

Chương trình 1: Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng và chăm lo đời sống nhà giáo và lao động trong ngành, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, phục vụ CNH-HĐH:

 

1. Về phối hợp với chính quyền đồng cấp kiểm tra việc thực hiên chế độ chính sách của Nhà nước đối với nhà giáo và người lao động:

 

Ngay từ đầu năm học, BCH công đoàn đã phối hợp với nhà trường triển khai tốt Hội nghị CBCC qua đó đã đề ra nhiệm vụ trong năm học 2012-2013 đồng thời BCH đã xây dựng được chương trình hoạt động xuyên suốt năm học; phối hợp với chính quyền xây dựng quy chế dân chủ trong đơn vị, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế phối hợp giữa BCH với chính quyền cơ sở qua đó nhằm bảo về quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên.

 

          2. Công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại đơn vị:

 

          BCH công đoàn chú trọng công tác phổ biến, tuyên truyền và giáo dục pháp luật tại đơn vị, trong đó số lần triển khai trong năm học 2012-2013: 05. Bên cạnh đó BCH cũng đã tổ chức thực hiện với các hình thức khác: Tổ chức 100% đoàn viên ký cam kết không sinh con thứ 3 trở lên, không vi phạm pháp luật, tuyên truyền những văn bản, Nghị quyết mới…có liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn tại trang web của đơn vị.

 

          3. Kết quả chăm lo và tự chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên,CNV-LĐ:

 

 Công đoàn cùng với nhà trường đã có những biện pháp đa dạng hóa các hoạt động chăm lo và tự chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CĐV:

 

+ Phối hợp với nhà trường thực hiện tốt thu nhập tăng thêm cho CĐV.

 

+ Thực hiện tốt công tác khen thưởng đối với cán bộ, giáo viên nhân viên có thành tích trong giáo dục vào dịp 20/11, khen thưởng các tổ công đoàn, các đoàn viên

 

công đoàn tích cực đóng góp cho hoạt động của công đoàn.

 

+ Phối hợp với chính quyền tổ chức tốt lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, thăm và tặng quà cho những đ/c đoàn viên đã từng tham gia trong quân ngũ

 

+ Phối hợp và tổ chức cho CĐV đi  giao lưu học tập, tham quan ở các tỉnh phía Nam

 

           + Phối hợp với nhà trường, Ban đại diện CMHS đều tặng quà cho CĐV trong trường nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền: 15.000.000 đ; tặng quà Tết Trung Thu, ngày Quốc tế thiếu nhi cho con em CĐV trong trường với số tiền: 3.800.000 đ.

 

           BCH công đoàn luôn quan tâm đến đời sống của CĐV trong nhà trường, trong năm qua đã quyên góp ủng hộ đ/c Huỳnh Thị Kim Chi 7.000.00đ xây nhà do có hoàn cảnh khó khăn, sắp nghỉ hưu không được hưởng lương hưu (do chưa đủ năm công tác)

 

Tiếp tục duy trì và thực hiện tốt việc thăm viếng, tang chế, hiếu hỉ, ốm đau.

 

Giám sát việc thực hiện chế độ cho cán bộ đoàn viên đúng, đủ, kịp thời, có nhiều chính sách đãi ngộ thêm cho người lao động nhất là những người có thành tích như khen thưởng cho CĐV đạt giải trong các hội thi do cấp trên tổ chức, GV bồi dưỡng có HS Giỏi đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh. (Theo Quy chế chi tiêu nội bộ đã thống nhất trong hội nghị CB-GV vào đầu năm học).

 

 Công đoàn cùng chuyên môn chăm lo, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất tình thần cho đoàn viên lao động như việc bố trí hợp lí giờ dạy để giáo viên tham gia giảng dạy tại trường, tạo điều kiện cho người lao động những công việc nhỏ như tu sửa cơ sở vật chất phục vụ học tập…

 

           Công đoàn tổ chức toạ đàm, giao lưu văn nghệ giữa các tổ nhân dịp kỷ niệm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tạo không khí vui vẻ phấn khởi cho đoàn viên.

 

           Công đoàn vận động các đồng chí đoàn viên thường xuyên luyện tập thể thao nâng cao sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: Tổ chức giải bóng đá nữ cho nữ đoàn viên công đoàn chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo 20/11; tham gia giải bóng đá mini Nam đoàn viên do công đoàn ngành tổ chức tại Cụm đạt giải ba…

 

4. Các chế độ chính sách của địa phương, đơn vị đang thực hiện:

 

 BCH đã thường xuyên tuyên truyền và kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách như: thâm niên nhà giáo, bãi ngang (theo Nghị định số 116/2010/NĐ – CP)… đúng quy định đảm bảo quyền lợi cho đoàn viên.

 

            Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách của giáo viên, lao động như: chế độ giờ làm việc, xét nâng bậc lương, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản. Các chế độ chính sách đều được học tập, phổ biến công khai nên cơ quan không có vướng mắc gì phải giải quyết; tham gia cùng hội đồng thi đua, xét nâng lương trước thời hạn…nhằm kịp thời động viên đoàn viên trong các hoạt động chung của nhà trường và công đoàn. Kết quả:

 

          + Số cán bộ giáo viên được nâng lương đúng thời hạn là 10 người, trước thời hạn 01 người

 

          + Nhà trường có 02 lao động hợp đồng.

 

          + Nhân dịp nghỉ hè 2012, công đoàn phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho đoàn viên đi tham quan du lịch tại các tỉnh Phía Nam ( dự kiến trong tháng 7/2013)

 

           5. Công tác kiểm tra bảo hộ lao động và an toàn vệ sinh lao động trong đơn vị:    Công tác kiểm tra PCCC, an toàn vệ sinh trong đơn vị đã được chú trong, trong năm học 2012-2013 BCH đã tổ chức 01 lớp PCCC với 94 đoàn viên tham gia, kiểm tra công trình xây dựng 01 khu nhà nước uống sạch cho học sinh sử dụng…

 

          6. Công tác ủng hộ nhà giáo, lao động và học sinh:

 

          Tiến hành quyên góp ủng hộ đ/c Huỳnh Thị Kim Chi đoàn viên giáo viên có hoàn cảnh khó khăn sắp nghỉ hưu nhưng không được hưởng lương hưu (do không đủ năm công tác) xây nhà với số tiền 7.000.000đ

 

          Quyên góp ủng hộ tặng quà cho các chiến sỹ ngoài hải đảo: 1.500.000đ, học sinh nhà trường tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT: 5.000.000đ.

 

          7. Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CB,GV, CNV-LĐ năm học 2012-2013: 94 đoàn viên tham gia. Đạt tỷ lệ 100%

 

Chương trình 2: Xây dựng nâng cao phẩm chất nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, nhằm thực hiện nhiệm vụ: Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của ngành.

 

Tổ chức cho 100% CBGV- LĐ học tập chủ đề năm học. Học tập các văn bản về đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

          100% CBGV- LĐ ký cam kết thực hiện cuộc vận động " Hai không", Thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, không vi phạm ATGT và các tai tệ nạn xã hội.

 

           100% CBGV tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.       

 

           Trong đợt hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo ViệtNam20/11 đã có rất nhiều các đ/c tự làm đồ  dùng  dạy  học đổi mới phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng. Nhân dịp Tết nguyên đán, ngày quốc tế Phụ nữ 8/3 công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức tặng quà để động viên tinh thần cho đoàn viên.

 

           Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục 100% đoàn viên công đoàn đã tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị. Tỉ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn 100% và trên chuẩn chiếm hơn 70% (trong đó có 03 thạc sỹ; 07 đang học cao học)

 

Công đoàn cùng chuyên môn chăm lo, tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất tình thần cho đoàn viên lao động như việc bố trí hợp lí giờ dạy để giáo viên tham gia giảng dạy tại trường, tạo điều kiện cho người lao động những công việc nhỏ như tu sửa cơ sở vật chất phục vụ học tập và công tác giảng dạy

 

Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ chính sách của giáo viên, lao động như: chế độ giờ làm việc, xét nâng bậc lương, chế độ nghỉ ốm đau, thai sản. Các chế độ chính sách đều được học tập, phổ biến công khai nên cơ quan không có vướng mắc gì phải giải quyết; tham gia cùng hội đồng thi đua, xét nâng lương trước thời hạn…nhằm kịp thời động viên đoàn viên trong các hoạt động chung của nhà trường và công đoàn.

 

 Sáng kiến kinh nghiệm: có 14 đ/c làm đề tài SKKN và được hội đồng thẩm định của ngành đánh giá với kết quả : Cấp tỉnh: 01 loại A, loại C: 01; Cấp cơ sở: 04 loại A; 07 loại B và 01 loại C

 

           Chương trình III: Vận động tổ chức nhà giáo và lao động trong ngành tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn, nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính của ngành

 

          1.Công tác triển khai “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”:

 

BCH Công đoàn tiếp tục tổ chức học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, bao gồm cả việc học tập và làm theo tác phong, phong cách của Bác, thể hiện cụ thể trong công việc thường ngày, trong quan hệ với đồng nghiệp, với học sinh... Đặc biệt nhấn mạnh việc làm theo qua những hành vi thiết thực, cụ thể, xây dựng và tổ chức thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh, phù hợp với đặc điểm hoạt động của ngành, của đơn vị trong giai đoạn hiện nay. Trong đó:
          - Quy định rõ trách nhiệm tự giác đi đầu, gương mẫu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu nhà trường, người đứng đầu các tổ chức, đoàn thể, đảng viên. Xây dựng cơ chế kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên và học sinh. 
          - Đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào sinh hoạt thường xuyên của tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; chương trình tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh. Lấy kết quả học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm, bình xét thi đua trong CBGVNV cuối năm học. 
          - Tiếp tục chỉ đạo việc dạy lồng ghép tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. 
          - Coi trọng việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Ban đại diện CMHS, Đoàn Thanh niên, GVCN lớp có biện pháp cụ thể để tổ chức, chỉ đạo thực hiện hiện tốt việc giáo dục đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ theo tấm gương đạo đức Bác Hồ. 
          - Định kỳ tổ chức kiểm tra, đôn đốc, sơ kết, tổng kết, phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phê bình, uốn nắn các nhận thức lệch lạc, các việc làm thiếu gương mẫu, nói không đi đôi với làm. Đấu tranh với các quan điểm sai trái, các biểu hiện quan liêu, tham nhũng, lãng phí. 
          - Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ bằng nhiều hình thức phong phú và sinh động. 
          - Đẩy mạnh việc tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. 
          - Kết hợp giữa xây và chống.
            - Tiếp tục quảng bá các tác phẩm về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
            - Xây dựng trên web của trường chuyên mục “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng chuyên mục “Giáo dục” để giáo dục các em học sinh gương người tốt, việc tốt.
          2. Tổ chức thực hiện các phong trào thi đua:

 

            BCH công đoàn đã đẩy mạnh các phong trào thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm học như các phong trào thi đua “ Hai tốt”, “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

 

             Kết quả thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua :

 

            - Phong trào thi đua "Hai tốt" tiếp tục được triển khai và thực hiện, đặc biệt là việc đổi mới phương pháp dạy học. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức phát động hội giảng, đổi mới phương pháp, ứng dụng CNTT trong dạy học, làm và sử dụng có hiệu quả đồ dùng dạy học.

 

             - Phong trào thi đua “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà ” cũng được công đoàn phát động từ đầu năm học và được toàn thể nữ CBGV ủng hộ nhiệt tình. Kết quả 100% đoàn viên nữ cuối năm được đề nghị danh hiệu thi đua Lao động tiên tiến trong đó có: 03 đoàn viên nữ đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở

 

          3. Tổ chức thực hiện và triển khai các cuộc vận động:

 

 Cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cuộc vận động " Hai không", Cuộc vận động" Dân chủ-  Kỷ cương-Tình thương- trách nhiệm" và "Dân chủ hóa trường học"

 

Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường, tổ  chức triển khai thực hiện các cuộc vận động nói trên một cách hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu. Đội ngũ CBGVNV trường đã có những chuyển  biến tích cực  về nhận thức và hành động. Môi trường sư phạm càng ngày càng tiến bộ, tình đồng nghiệp, tình thầy trò, đạo đức,  nghề nghiệp của đội ngũ ngày càng tốt hơn.

 

Ngay đầu năm công đoàn vận động 100% CĐV cam kết thực hiện cuộc vận động “"Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Sau khi quán triệt, nhiều CĐV thực hiện hiệu quả bằng nhiều việc làm thiết thực như: Thực hiện giờ giấc làm việc nghiêm túc, tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có ý thức tu dưỡng đạo đức lối sống và nâng cao đạo đức cách mạng...đồng thời vận động CĐV phát huy sáng kiến cải tiến kinh nghiệm áp dụng thực tiễn vào nhà trường thông qua việc tổ chức chuyên đề, thao giảng, sinh hoạt chuyên môn, soạn giảng giáo án trình chiếu...

 

Phối hợp với nhà trường tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục" để nâng cao chất lượng công tác quản lý và giảng dạy, học tập.

 

Phối hợp với nhà trường tổ chức tốt Hội nghị CCVC, tham gia xây dựng và hoàn thiện quy chế chi tiêu nội bộ, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện " 3 công khai", " 4 kiểm tra" trong nhà trường.

 

Xây dựng quy chế dân chủ, quy chế phối hợp giữa nhà trường và công đoàn… tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì mới và phát huy hiệu quả hoạt động của Ban TTND. Giám sát việc thực hiện Thông tư 09/2009/TT-BGDĐT ngày 07/5/2009 về Quy định công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân nhằm ngăn ngừa các hiện tượng tiêu cực, vi phạm dân chủ, mất đoàn kết trong nội bộ. Đây là giải pháp có hiệu quả trong việc thực hiện dân chủ công khai ở các trường học góp phần xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, ổn định và phát triển.

 

4. Việc triển khai và thực hiện chương trình hành động của ngành:

 

Cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” được công đoàn phát động, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện với kết quả như sau :

 

             + Số đoàn viên tự học tin học : 91 đ/c

 

             + Số đoàn viên được cấp chứng chỉ A trở lên về tin học : 91 đ/c

 

             + Số đoàn viên được cấp chứng chỉ B trở lên về ngoại ngữ : 91 đ/c

 

         5. Công tác nữ công: (Có báo cáo đính kèm)

 

BCH đã phân công trách nhiệm cho 01 đ/c trong BCH phụ trách công tác nữ công, Trong những năm qua, Ban nữ công công đoàn trường hoạt động rất hiệu quả, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên nữ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần vào thành công chung của đơn vị.

 

6. Công tác xã hội, nhân đạo, từ thiện:

 

Phát huy vai trò của mình, trong năm học qua BCH công đoàn đã làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn tham gia 100% phong trào quyên góp do công đoàn cấp trên và trong công đoàn đơn vị triển khai, cụ thể:

 

* Năm 2012:

 

- Ủng hộ “ Ngày vì người nghèo”: 9.935.000đ

 

- Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam: 7.670.000đ

 

- Quỹ tình nghĩa: 2.700.000đ

 

- Quỹ “ Mái ấm công đoàn”: 1.800.000đ

 

- Quỹ tình nghĩa công đoàn Huyện Phú Vang: 9.935.000đ

 

* Năm 2013:

 

- Quỹ Tình nghĩa:

 

+ Công đoàn ngành: 2.820.000đ

 

+ Công đoàn Huyện Phú Vang: 10.219.000đ

 

-Quỹ “Mái ấm công đoàn”: 1.860.000đ

 

- Ủng hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn: 7.000.000đ

 

- Ủng hộ đảo trường sa: 1.500.000đ

 

- Ủng hộ học sinh khối 12 ăn cơm miễn phí khi tham gia kỳ thi TN THPT: 5.000.000đ

 

- Tích cực tham gia phong trào Hiến máu nhân đạo : 05 đoàn viên tham gia.

 

          7. Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn…: Trong năm học 2012-2013 Công đoàn trường THCS&THPT Hà Trung đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Tổ chức tọa đàm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày quốc tế phụ nữ 8/3…Tổ chức các hoạt động TDTT, văn hóa, văn nghệ: Bóng đá nữ 20/11, văn nghệ 20/11 và 26/3…

 

          8. Việc thực hiện công tác dân số, KHHGĐ ở đơn vị: Công tác dân số, KHHGĐ ở đơn vị được chú trọng, trong những năm qua công đoàn trường THCS&THPT Hà Trung không có trường hợp vi phạm về sinh con thứ 3 trở lên.

 

Chương trình 4: Đổi mới tổ chức, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra nhân dân, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn.

 

             1. Về công tác củng cố, ổn định Công đoàn cơ sở, sinh hoạt tổ công đoàn, sinh hoạt toàn thể đoàn viên theo quy định của Điều lệ công đoàn:

 

 Ban chấp hành công đoàn đã xây dựng quy chế hoạt động cụ thể, chi tiết :

 

             + BCH công đoàn họp mỗi tháng 1 lần.

 

             + Họp đoàn viên 1 tháng/1lần.

 

              - 100% đoàn viên thực hiện Điều lệ và Luật công đoàn. Số lượng đoàn viên ngày càng tăng

 

              - Số đoàn viên có thẻ công đoàn gồm 45 đ/c.

 

              - Số đoàn viên chưa có thẻ đề nghị cấp thẻ mới : 46 đ/c.

 

          2. Tham gia bồi dưỡng, nâng cao năng lực hoạt động của BCh công đoàn: BCH đã tham gia các đợt tập huấn do công đoàn ngành triển khai đúng nội dung và đối tượng qua đó đã nâng cao năng lực hoạt động của BCH trong năm học: 2012-2013

 

          3. Tổ chức phong trào thi đua chào mừng Ngày thành lập Đảng 3/2/2013, tham gia xây dựng Đảng, bồi dường đoàn viên ưu tú, giới thiệu Chi bộ đảng xem xét kết nạp 04 đ/c

 

4. Tổ chức thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, tổ chức hội nghị CBCC-VC, Đại hội công đoàn…:

 

Trong năm học 2012-2013 Công đoàn đã thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, trước khi triển khai các hoạt động đều lấy ý kiến của các đoàn viên công đoàn hoặc từ tổ trưởng công đoàn, trong nội dung đánh giá của đoàn kiểm tra Huyện ủy về thực hiện quy chế dân chủ của công đoàn và đơn vị được đoàn kiểm tra đánh giá cao. Bên cạnh đó công đoàn đã tích cực tham gia vào Hội nghị CBCC- VC góp phần vào thành công của hội nghị.

 

Tại Đại hội công đoàn nhiệm kỳ: 2012-2015 đã bầu 05 đ/c vào BCH, đặt biệt là sự thống nhất ý kiến của đoàn viên công đoàn xây dựng quy chế hoạt động trong nhiệm kỳ 2012-2015.

 

5. Vai trò công đoàn trong lĩnh vực tham gia quản lý đơn vị,  Hoạt động của UBKT công đoàn, Ban thanh tra nhân dân trường học:

 

BCH công đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền, tham mưu phối hợp với lãnh đạo đơn vị và các tổ chức trong nhà trường đem lại hiệu quả cao trong các hoạt động.

 

             a/ Hoạt động của UBKT công đoàn:

 

 - Số cuộc kiểm tra thực hiện Điều lệ công đoàn : 4 lần ( không có đoàn viên vi phạm Chỉ thị, Nghị quyết, Điều lệ công đoàn ).

 

              - Số cuộc kiểm tra quản lý tài chính, tài sản công đoàn : 4 lần ( không có dấu hiệu vi phạm nguyên tắc thu, chi quỹ công đoàn ).

 

              - Tự đánh giá, xếp loại hoạt động của UBKT năm học 2012 – 2013 : Tốt.

 

          b/ Hoạt động của Ban thanh tra nhân dân: Ban thanh tra nhân dân hoạt động, tập trung vào việc giám sát , thực hiện các quy định liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên công đoàn . Cụ thể: đã tiến hành 4 cuộc kiểm tra trong năm học: 2012-2013

 

          6. Xây dựng các quy chế:

 

          - Tham gia xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ trong đơn vị.

 

          - Xây dựng quy chế phối hợp với chuyên môn đem lại hiệu quả cao trong hoạt động giảng dạy, theo dõi đoàn viên thực hiện nhiệm vụ được phân công, triển khai hội thi giáo viên dạy dõi năm học: 2012-2013.

 

          - Ngay từ đầu năm học BCH đã xây dựng quy chế hoạt động mang tính thống nhất cao qua đó đã phân công trách nhiệm từng cá nhân trong từng lĩnh vực nhằm phát huy có hiệu quả năng lực và trách nhiệm của từng đ/c trong BCH. Xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động tháng, tuần và năm học qua đó kịp thời đánh giá, rút kinh nghiệm trong những hoạt động tiếp theo.

 

III.Đánh giá chung:  

 

1. Thành tích nối bật:

 

- Thực hiện tốt Điều lệ của LĐLĐ ViệtNam.

 

- Bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn ( không có trường hợp nào bị xâm phạm)

 

- Công tác truyên truyền, giáo dục pháp luật: BCH đã tích cực trong hoạt động tuyên truyền, giáo dục Pháp luật nên trong năm qua không có trường hợp nào vi phạm.

 

- Tích cực tham gia các phong trào thi đua do công đoàn ngành phát động và các phong trào quyên góp, tình nghĩa…

 

-  Hoạt động công đoàn cơ sở đi vào nề nếp, đặt biệt có tinh thần đoàn kết nội bộ cao.

 

          - Số CBGV đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐcấp cơ sở gồm 12 đ/c, cấp tỉnh: 01

 

          - Số đoàn viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến gồm  83 đ/c.

 

          - Số đoàn viên đạt danh hiệu Đoàn viên công đoàn xuất sắc gồm 03 đ/c và đề Công đoàn ngành khen thưởng đó là: Đ/c Trần Thị Tuyết, đ/c Phan Thị Lan và đ/c Võ Thị Vẽ.

 

           2. Hạn chế, khuyết điểm:

 

- Một số hoạt động đôi khi chưa triển khai kịp thời đến các đoàn viên công đoàn.

 

- Do kinh phí còn hạn hẹp nên trong hoạt động chưa mạnh dạng tổ chức các hoạt động bề nổi.

 

- Trong năm qua, một số đồng chí đoàn viên và trong BCH vẫn còn thiếu nhiệt tình,thiếu trách nhiệm khi được phân công công việc làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của công đoàn.

 

3. Những khó khăn của đơn vị:

 

 - Cơ sở vật chất của nhà trường chưa đầy đủ, có đến 3 điểm trường nên trong vấn đề tổ chức hoạt động gặp khó khăn.

 

- Đa số đoàn viên giáo viên mới về trường tuổi nghề còn trẻ nên vẫn còn thiếu kinh nghiệm trong hoạt động giảng dạy.

 

4. Kiến nghị đề xuất: không

 

IV. Công đoàn cấp trên khen thưởng:  Công đoàn vững mạnh.

 

                                                                                                  T/M BCH công đoàn

 

                                                                                                                                                                                                                       Chủ tịch          

 

           

 

                                                                                                                                                                                                                     Đỗ Thái Dương

 

 

ô
Tải file 1  

Số lượt xem : 11287